Chuyên đề thư viện thông minh và phòng học thông minh tại Quận 2, Hồ Chí Minh

Trưa ngày 04/12/2020, bộ phận kinh doanh dự án khối K12 của Sao Mai Education đã thực hiện chuyên đề Thư viện thông minh & Phòng học thông minh tại Quận 2, Hồ Chí Minh. Chuyên đề có sự tham dự của đại diện Phòng Giáo dục Quận 2, Hiệu trưởng trường Tiểu học An Bình cùng các thầy cô của trường. Buổi trình bày về chuyên đề bao gồm phần thuyết trình về thư viện thông minh và phòng học thông minh, sau đó là phần demo thiết bị phần cứng và phần mềm.

Giải pháp Thư viện thông minh của Sao Mai Education là giải pháp tích hợp được thiết kế dựa trên nền tảng thư viện mở của Bibliotheca, giải pháp giúp cho việc thiết kế thư viện thông minh mở trở nên hoàn chỉnh hơn, với các thiết bị an ninh, thiết bị tự động hóa cho đến các thiết bị số hóa, hay phần mềm quản lý thư viện như: Cổng an ninh RFID, Selfcheck, hệ thộng phân loại sách tự động flexAMH, kệ sách thông minh SmartShelf,  Remote library, Cloudlibrary, RemoteLocker 24/7, máy Scan sách, phần mềm quản lý thư viện,… từ đó Giải pháp trở nên hoàn hảo đúng nghĩa IoT Smart Library.

Ông Nguyễn Lê Phan trình bày về giải pháp thư viện thông minh

Giải pháp phòng học thông minh Smartclass+ – một trong những giải pháp chủ lực của Sao Mai Education giải pháp là phòng học được thiết kế thông minh, hiện đại được tích hợp hệ thống dựa trên nền tảng các công nghệ tiên tiến của Robotel Canada, Indota Hà Lan & Konzesys Đài Loan. Với phần mềm Smartclass+ quá trình giảng dạy, thực hành được tương tác hoàn toàn trên hệ thống, giáo viên có thể chia sẻ nội dung bài giảng, bài tập, tương tác với học viên thông qua hệ thống đến cho các học viên, một nhóm học viên hay chỉ một học viên…

Ông Nguyễn Lê Phan trình bày về giải pháp Phòng học thông minh

Hai giải pháp này ứng dụng CNTT vào công tác dạy và học theo chủ trương của Bộ GD & ĐT và theo yêu cầu giảng dạy trong trường học 4.0, hay xây dựng Phòng học thông minh và thư viện thông minh cũng nằm trong xu thế phát triển của nền công nghiệp 4.0 & Trường học 4.0 hiện nay.

Bà Huỳnh Thị Xuân Trang trình bày về Hệ thống Camera Tracking

Qua phần trình bày kết hợp với nền tảng công nghệ hiện đại nhưng đơn giản và dễ hiểu đã giúp quý thầy cô nhanh chóng hiểu rõ vấn đề cốt lõi của Giải pháp và áp dụng hiệu quả vào thực tế tại nhà trường. Buổi chuyên đề được phía đại diện Phòng Giáo dục Quận 2, Ban giám hiệu nhà trường và quý thầy cô giáo phụ trách đánh rất giá cao và thật sự hài lòng về sự đổi mới này.

Một số hình ảnh khác của buổi chuyền đề:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *