Những Trường Đại Học Có Thư Viện Đẹp Nhất Trung Quốc

Thư viện  là một kho tàng kiến thức quý giá, được ví như “mỏ vàng kiến thức” không ở đâu xa xôi mà ở ngay cạnh sinh viên. Sách là phương tiện truyền tải kiến ​​thức, ngay cả trong thời đại Internet phát triển như hiện nay, việc tìm đọc  những cuốn sách giá trị vẫn luôn là một việc không thể thiếu trong đời sống. Cũng bởi vậy, số lượng cũng như chất lượng sách có thể cho thấy được phần nào văn hóa, chất lượng giảng dạy và không khí học tập của một ngôi trường. Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu top 10 trường đại học có thư viện đẹp nhất Trung Quốc và sở hữu nhiều sách nhất.

Những Trường Đại Học Có Thư Viện Đẹp Nhất Trung Quốc

Đại học Bắc Kinh

Thư viện Đại học Bắc Kinh nằm ở trung tâm khuôn viên trường. Năm 1999, nơi đây được bình chọn là một trong mười công trình đẹp nhất trong triển lãm thiết kế kiến ​​trúc lần thứ nhất. Năm 2000 được Bộ Giáo dục trao giải kiến ​​trúc xuất sắc nhất.

Đại học Thanh Hoa

Thư viện Đại học Thanh Hoa đã được Quốc vụ viện phê duyệt là đơn vị trọng điểm bảo vệ sách cổ quốc gia. Học đường Thanh Hoa được thành lập vào năm 1911, năm 1912 phòng đọc Thanh Hoa được thành lập, đến năm 1913 đổi tên thành Thư viện Trường Thanh Hoa. Thư viện nằm ở trung tâm khuôn viên Đại học Thanh Hoa, được thiết kế bởi Viện sĩ Guan Zhaoye (关肇业)  của trường và đã nhiều lần giành được các giải thưởng kiến ​​trúc xuất sắc quốc gia. Thư viện là công trình kiến trúc lớn nhất trong ngôi trường này.

Trường Đại học Thanh Hoa
Thư viện Đại học Thanh Hoa
Thư viện Trường Đại học Thanh Hoa

Cơ sở Qishan Đại học Phúc Châu

Cơ sở Qishan của trường Đại học Phúc Châu là kiến trúc biểu tượng ở cơ sở mới của trường. Thư viện nằm ở trung tâm khuôn viên trường với thiết kế dạng hình vuông. Tòa nhà chính gồm năm tầng, diện tích 35.500 mét vuông. Thư viện Đại học Phúc Châu từng được đánh giá là top mười kiến trúc lớn của Trung Quốc. Năm 2008 thư viện giành được giải thưởng về công trình xây dựng nổi bật.

Đại học giao thông Thượng Hải

Thư viện nằm ở cơ sở Xuhui Đại học giao thông vận tải. Thư viện nổi bật với nét quyến rũ độc đáo, kiến trúc tinh tế và trang nhã. Kể từ khi xây dựng  vào năm 1919, thư viện đã chào đón hàng nghìn sinh viên lĩnh hội tri thức. Thư viện tự bao giờ đã trở thành biểu tượng văn hóa của đại học giao thông Thượng Hải. Nơi đây cũng đã từng xuất hiện trong rất nhều bộ phim nổi tiếng.

Đại học Chiết Giang

Đại học Chiết Giang là một trong những ngôi trường lâu đời nhất tại Trung Quốc, Trường Đại học Chiết Giang được thành lập từ năm 1897, có tổng thể 7 cơ sở.

Thư viện 6 khu trường lớn của trường đại học Chiết Giang có tổng diện tích kiến trúc hơn 59.000 m2, lượng sách cất giữ hơn 5 triệu 910 cuốn, là một trong những thư viện trường đại học tổng hợp quy mô lớn nhất, lượng cất giữ sách nhiều nhất, đầy đủ các môn học nhất của Trung Quốc.

Đại học chính pháp Hoa Đông

Thư viện Đại học chính pháp Hoa Đông có diện tích 24013 mét vuông. Tòa nhà dùng 16477 mét vuông để xây dựng kiến trúc tháp đồng hồ. Toàn bộ kiến trúc nổi bật với vẻ uy nghiêm sừng sững.

Đại học Phúc Đán

Thư viện Đại học Phúc Đán có diện tích 19.690m2, sở hữu 620.000 cuốn sách, phòng đọc có khoảng 1.800 chỗ ngồi.

Đại học Nam Kinh

Thư viện đại học Nam Kinh là thư viện có lượng sách nhiều nhất tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Đây cũng là đơn vị trọng điểm bảo vệ sách cổ quốc gia. Thư viện có tất cả 5 tầng với tổng diện tích xây dựng là 53.000m2, tổng vốn đầu tư xấp xỉ 200 triệu nhân dân tệ. Thư viện được thiết kế như một quyển sách đang mở, hội tụ bao tri thức.

Đại học Tô Châu

Thư viện Đại học Tô Châu là đơn vị trọng điểm bảo vệ sách cổ quốc gia. Đây là thư viện duy nhất cả nước đạt giải thưởng thiết kế thế giới. Thư viện gây ấn tượng với kiến trúc hình cầu độc đáo. Kiến trúc có hình dạng giống như một bông sen pha lê với diện tích 31.400 mét vuông.

Đại học Đông Nam

Thư viện Đại học Đông Nam là thư viện duy nhất trên cả nước được bao quanh bởi  hồ nước. Với phong cách kiến ​​trúc trang trọng đơn giản, thư viện trở thành tòa nhà biểu tượng trong khuôn viên mới của Đại học Đông Nam. Hiện đây là tòa thư viện lớn nhất trong số các trường đại học ở Hoa Đông.

Trên đây là top những trường đại học có thư viện đẹp nhất Trung Quốc. Bạn ấn tượng với thư viện nào nhất? Thư viện nào có bộ sưu tập sách phong phú nhất trong số những thư viện được thiết kế đẹp mắt này? Cùng chúng tận hưởng vẻ đẹp của top những thư viện trường đại học đẹp nhất này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *