Thành phố Hồ Chí Minh tuyển dụng gần 6.000 giáo viên, nhân viên giáo dục

Dự kiến, trong năm học 2021-2022, Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ tuyển dụng gần 6.000 giáo viên, nhân viên ở các trường phổ thông, mầm non.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, trong năm học mới sắp đến, Sở này dự kiến sẽ tuyến 437 viên chức, gồm 388 giáo viên, 49 nhân viên để bổ sung vào nhu cầu giáo viên đối với các trường trung học phổ thông, đơn vị trực thuộc chưa được phân cấp tuyển dụng.

Ở các khối quận, huyện và thành phố Thủ Đức, tính đến tháng 6/2021, các địa phương đã báo cáo là sẽ có nhu cầu tuyển dụng hơn 5.500 viên chức.

Kế hoạch tuyển dụng viên chức công tác ở các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc của năm học 2021 – 2022, trong tháng 7 và tháng 8 năm nay, các địa phương sẽ tổ chức tuyển dụng viên chức cho các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc theo cấp quản lý.

Riêng đối với các công tác tuyển dụng nhân sự cho các trường trung học phổ thông và các đơn vị trực thuộc Sở sẽ được tổ chức thi tuyển qua 2 vòng

Vòng 1: Kiểm tra trắc nghiệm trên máy tính, nội dung thi gồm 2 phần:

Phần 1 là kiến thức chung bao gồm hiểu biết về luật viên chức, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật về ngành, lĩnh vực giáo dục.

Phần 2 là kiểm tra ngoại ngữ theo yêu cầu của vị trí việc làm bằng 1 trong 3 ngoại ngữ là Anh, Pháp hay Trung Quốc.

Nếu từng phần thi đạt từ 50% trở lên thì thí sinh sẽ được thi tiếp vòng 2. Kết quả vòng 1 sẽ được công bố ngay khi kết thúc thời gian làm bài.

Vòng 2: Thi thực hành môn nghiệp vụ chuyên ngành để kiểm tra năng lực chuyên môn, nghiệp vụ giảng dạy của người dự tuyển.

Nội dung thi xoay quanh kiến thức, kỹ năng hoạt động nghề nghiệp của người dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển. Thời gian thi là 30 phút.

Dự kiến, công tác tuyển dụng sẽ được Sở triển khai trong tháng 8/2021, và hoàn thành trong tháng 11/2021, hiện đang chờ Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt kế hoạch.

Như vậy, vào thời điểm đầu năm học, các trường sẽ phải tạm hợp đồng giáo viên để đáp ứng nhu cầu giảng dạy.

Trong năm học tới, số học sinh dự kiến của Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tăng gần 31.000 học sinh. Toàn ngành giáo dục của thành phố có hơn 2.390 trường học các cấp, với hơn 79.500 giáo viên.

Nguồn Báo Giáo dục Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *